วงล้อแสนสุขประจำวัน |ตั้งเว็บไซต์เป็นหน้าแรก |เพิ่มเข้าบุ๊คมาร์ก |ขนาดจอกว้าง

{ Central City } Ocean Studio

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-5-8 19:35:07 |โหมดอ่าน


Ocean Media Studio

{ Central City }

สตูดิโอ VR ล้ำนวัตกรรมแห่งเซ็นทรัลซิตี้ มีเซฟตี้รูมสำหรับรองรับนักแสดงนับพันชีวิต
เป็นที่ยอมรับและรุ้จักกันในวงกว้างของเหล่าผู้สร้างหนัง ถ่ายละคร รวมไปถึงรายการโชว์
ระบบ AI เซ็ตติ้งโลกเสมือนจริงที่ไม่ทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตขณะถ่ายทำเป็นที่นิยมมากในปี 2020
สั่งจองล่วงหน้าเพื่อเลือกเซ็ตติ้งเวิร์ลยอดนิยม เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมในวันสุดสัปดาห์


  

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1USD +500 ย่อ เหตุผล
Admin + 500

ดูบันทึกคะแนน

โพสต์ 2020-12-6 06:16:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Take me to paradise
226
The Lord The Ring?
            ไม่เข้าใจเลย…
            มิลลี่โขกตัวเองกับโซฟาอีกรอบ ไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงตื่นขึ้นมาในอ้อมกอดแคปอีกแล้ว!!

            หญิงสาวอุตส่าห์ทำใจในหนทางเลวร้ายที่สุดและวางตัวสุขุมต่อหน้ารองผอ.สถาบัน ทว่าชายผู้มีศักดิ์เป็นอาจารย์คงกลัวว่าเรื่องราวจะร้ายแรงไม่พอ ทันทีที่เขาพบว่าเธอถามเรื่องชุดโดนเปลี่ยน ทำไมทั้งสองตื่นขึ้นมาบนเตียงเดียวกันในสภาพล่อแหลมอีกแล้ว..

            คำตอบเดียวคำตอบเดิมจากปากของสตีฟก็คือ ‘ผมจะรับผิดชอบทุกอย่างเอง’

            พ่อคนใจงามในรอบศตวรรษทำเธอกลอกตามองฟ้า คว้าคอแคปเข้ามาประกบจุมพิตเอ็นดูในความซื่อของเขาไปทีหนึ่ง เป็นการขอบคุณที่เมื่อคืนไปรับตนมาจากเงื้อมมืออดีตเจ้านายหื่นกามโอเบรอน

            ‘คุณเอาเวลาไปรับผิดชอบสวัสดิภาพของประชาชนในนิวยอร์คตามเดิมเถอะ หากมั่นใจแล้วว่าทำได้ไม่ตายเสียก่อนค่อยมาพูดเรื่องรับผิดชอบตัวหนู’ อ่ะ นั่นล่ะ เธอตอบเขาไปแบบนี้ อาจฟังดูแรงไปบ้างแต่ชีวิตวัยรุ่นพึ่งจะเริ่มต้นปัญหาเมต้าเส็งเคร็งยังคาราคาซัง  ไหนจะเรื่องที่ว่าเกิดเธอหน้ามืดกับความอ่อนโยนของเค้าไม่สนเรื่องสถานะไปแต่งเป็นคุณนายโรเจอร์เข้าจริงๆ บทสรุปครึ่งวัยสาวคงไม่พ้นตกพุ่มม่ายเพราะสามีตายจากการกู้โลก

            ‘ขอโทษด้วยสตีฟ.. ถึงหนูจะชอบคุณอยู่บ้าง แต่ในตอนนี้คิดว่ามันยังไม่พอที่จะสละความสุขของตัวเองเพื่อส่วนรวม สละคนรักของตัวเองไปสังเวยสันติภาพโลก’ นั่นคือสาเหตุที่มิเคล่าตกปากรับคำดูใจกับแฟนหนุ่มอย่างสีจิ้นเฟยอย่างรวดเร็ว อย่างไรซะ พนักงานบริษัทมีความเสี่ยงเกิดเรื่องไม่คาดฝันน้อยกว่าซุปเปอร์ฮีโร่ล่ะนะ

            เคลียร์เรื่องไม่ต้องมารับผิดชอบอะไรตัวเธอเสร็จแล้ว นึกถึงแฟนหนุ่มขึ้นมาประกอบกับจะสร้างความชัดเจนระหว่างเส้นแบ่งของทั้งสามฝ่าย มิลลี่ไม่รอช้าโทรไปหาสีจิ้นเฟยเพื่อให้เขามารับเธอกลับอย่างรวดเร็ว ไม่แคร์แพนเค้กที่แคปอุตส่าห์ทำมาให้ทานเป็นอาหารเช้าเลยแม้แต่น้อย

            ผลคือ… โทรจิกเป็นสิบสายแฟนหนุ่มยังคงไม่รับข้อความสักฉบับก็ไม่มี
            คงเพราะอารมณ์อ่อนไหวหลังสร่างเมาเป็นทุนเดิม ข้อความโอเบรอนกลับเด้งมาแทนที่ฉุดขาดไปสิแม่คุณ

            มิเคล่าส่งเจตจำนงค์สั้นๆ ไปให้ทั้งสองหนุ่ม โอเบรอนและสีจิ้นเฟยใจความว่า ‘ในการคบหาระหว่าง 3 คน หากพวกคุณคนใดคนหนึ่งเกิดหายตัว ติดต่อไม่ได้ โดยไม่แจ้งล่วงหน้า ฉันจะถือว่ามีเจตนายุติความสัมพันธ์ของเราทั้งสาม ยกเลิกทุกสถานะกลับไปเป็นแค่คนรู้จักเท่านั้น มีผลภายใน 3 วันหลังจากการติดต่อครั้งล่าสุด’ กดส่งแล้วหล่อนก็ปิดเครื่องในทันที ระดับพวกเขาถ้าจะติดต่อกับเธอเชื่อว่าหาหนทางได้

            ในเมื่อมีคนรักแต่ดันไม่โผล่มาในเวลาที่ต้องการ.. อย่ามีเลยจะดีกว่า
            อีกอย่าง มิลลี่ชั่งใจเรื่องจะปล่อยให้แฟนหนุ่มมีอิสระมาพักใหญ่แล้วด้วย ทั้งหมดเพื่อต่ออายุให้อีกฝ่ายนั่นเอง

            ด้วยคำเชิญของสตีฟเธอจึงยังอยู่ทานมื้อเช้าด้วยกันกับเขาว่าง่ายแต่โดยดีรอจนกัปตันว่างไปส่งเธอที่จตุรัส ก่อนจะติดต่ออัลมาสให้มารับนั่นก็เพื่อปิดบังที่ตั้งของบ้านอาจารย์เป็นความลับ ระหว่างนั่งในรถคาดิลเลคสีดำติดฟิลม์หนาก็เลื่อนฟี้ดแก้เซ็งไปเรื่อย บอดี้การ์ดหนุ่มจะถามอะไรก็ไม่ยอมตอบ เนตรสีน้ำผึ้งคู่หวานไปสะดุดเข้ากับหัวข้อหนึ่ง

             ข่าวด่วน : สตูดิโอชื่อดังเกิดเรื่อง!! ผู้ก่อการร้ายเมต้าฮิวแมนเข้ายึดระบบควบคุมในกองถ่าย นักแสดงกว่าร้อยชีวิตติดอยู่ในโลกเสมือนจริงแพทย์ยันทิ้งไว้นานอาจวิกฤติถึงขั้นสังหารหมู่

             อาศัยเส้นสายเพิ่มอีกนิดหน่อยติดต่อแพทริเซีย จนได้ชื่อของสตูดิโอที่เกิดเรื่องมา พอดีเลยเธอกำลังเบื่อๆ อย่างน้อยก็มีอะไรให้ทำฆ่าเวลา โลกเสมือนจริงสำหรับมิเคล่าก็คืองานอดิเรกอยู่แล้วลองไปดูสักหน่อย “อัล ไปที่สตูดิโอโอเชี่ยน ยกเลิกนัดของฉันทั้หมดหากมีใครติดต่อนายก็ตอบแทนไปได้เลย”

             “ครับคุณหนู….”

             หากป็นเวลาปกติเธอคงจะไม่สนใจจะเสี่ยงตัวเอง ติดที่ว่าเมื่อครุ่เห้นรายชื่อของนักแสดง คล้ายจะมีคนที่รุ้จักอยู่ด้วย ‘คริสเตียน ราโมน’ ในเมื่อเคยรู้จักแถมยังทำธุรกิจร่วมกันมา มิน่าเขาถึงไม่ได้มาตามทวงเจนนี่โอเกม่อนสุดหวงคืนจากหล่อน ที่แท้ก็มาติดแหง่กอยู่ในโลก VR นี่เอง ‘ถ้าฉันช่วยนาย.. ก็เท่ากับช่วยเจนนี่ล่ะนะ’ อีวุยตัวนั้นร้องไห้ทุกวันคิดถึงคู่หูเอาเข้าศูนย์ไปสามหนแล้ว เจอตัวเมื่อไรแม่จะขูดค่ารักาาหนักๆ

             เมื่อเดินทางมาถึงยังสตุดิโอ มิลลี่เปลี่ยนมาสวมหน้ากากเป็นเอนชานเทรสอีกครั้งเพราะเธอขี้เกียจแนะนำตัวเอง ให้อัลมาสไปเฝ้าด้านนอกเอาไว้กันคนมาแทรกแซง ย้ำอีกด้วยว่าถ้าผ่านไปสามวันแล้วเธอยังไม่กลับออกมาก็ให้เรียกตัวแมคเจลเลนได้เลย

             “ตัดเรื่องข่าวสังคมไปก่อน ขอทราบรายละเอียดได้ไหมคะว่าเกิดอะไรขึ้น”

             คำถามยิงตรงของเธอทำเอาผู้กำกับที่เตรียมสัมภาษณ์คนจากสถาบันเมต้าตั้งตัวไม่ติด แต่ยังดีว่าเขาเห็นความสำคัญของชีวิตคนมาก่อนรีบแจกแจงให้ทราบตั้งแต่รายชื่อของคนที่ติดอยู่ใน VR ไปยันสานส์ท้ารบจากผู้ร้าย “ตอนแรกพวกเรากำลังถ่ายทำ Lord of The Ring ฉบับ VR จู่ๆ ระบบก็เกิดขัดข้อง แผงควบคุมกลายเป็นอัมพาตไปไม่กี่นาที พอมันกลับมาทำงานต่อสต๊าฟก็พบว่านักแสดงหลายคนติดในโลกจำลองและไม่สามารถออกมาได้”

             ร่างของนักแสดงนอนเรียงรายบนเตียง แต่ละคนได้รับสายพยุงชีพและสารอาหารเพื่อดูแลร่างกายของพวกเขา มองมุมของมิลลี่ให้ความรู้สึกเหมือนห้องดับจิต ถ้าไม่ติดว่าพวกเขายังมีชีวิตและยังหายใจอยู่ ตอนนี้เพราะเวลาล่วงเลยมานาน ทีมแพทย์กังวลเรื่องผลกระทบจากการอยู่ในโลกเสมือนจริงและเมื่อออกมาพวกเขาอาจสับสนการคงอยู่ของโลกในนั้นกับความเป็นจริง

             “จากนั้นก็มีข้อความจากคนร้ายขึ้นบนจอแสดงผล ‘สานส์ท้าประลองถึงสตูดิโอโอเชี่ยน หากต้องการช่วยชีวิตนักแสดงก็มาเล่นเกมดับข้า ผ่านเกมนี้ไปได้ทุกคนจะได้ออกไป’ ตอนแรกเราคิดว่าเป็นแค่การเล่นตลกของใครสักคน จึงส่งสต๊าฟเข้าไปตรวจสอบ ทว่าเมื่อออนไลน์ในระบบแล้วทุกคนก็ไม่สามารถล็อคออฟออกมาได้เลย” ผู้จัดการของนักแสดงรุ่นใหญ่ช่วยเสริมทางผู้กับกับอีกที พวกเธอลองส่งคนไปกี่คนก็เข้าอิหรอบเดิม นอกจากศูนย์เสียรายได้ทางสตูดิโอยังถูกโจมตีสื่อตั้งคำถามเรื่องความปลอดภัย  

            เหมือนกับอาสาสมัครที่ต้องไปเสี่ยงด้วยตัวเอง ผู้กำกับและผู้อำนวยการสตูดิโอนำทางมิเคล่าไปยังห้องอุปกรณ์ ที่ใช่ในการเข้าไปภายในโลกเสมือนจริงในนัน้มีแค่เตียงและกล่องเล็กๆ  ก่อนจะเริ่มอธิบายอย่างภาคภูมิ

             “อย่างที่เห็น คุณอาจแปลกใจว่าทำไมไม่มีเครื่อง VR สวมหัว เพราะสปอนเซอร์ของเราจัด VR-Xzero 8680 ที่ทาง Obsidian North ส่งมาให้ล่าสุดทาง Obsidian North แจ้งว่าเครื่องนี้หากเมต้าฮิวแมนด์ใช้เข้าไปในโลกเสมือนจริงที่เชื่อมระบบ จะทำให้มีพลังเมต้าคงเดิม เพื่อใช้ช่วยเหลือทุกคนออกมา” เอนชานเทรสได้ยินชื่อเครือนี้มาบ้างเจ้าแรกของนวัตกรรมโลกเสมือนจริง VR และ AR ของโลกได้รับผิดชอบส่งเครื่องนี้มาให้ทางสตูดิโอ ธุรกิจในเครือโรอัสของ แอนเดรีย โรฮัส แต่เธอก็ไม่ค่อยใส่ใจนัก ในสายตาของหญิงสาว สิ่งที่แมคเจลเลนและคุณพ่อเธอผลิตออกมานั่นล่ะคืออนาคตของจริง

             “ขอถามได้ไหมครับว่าพลังของคุณคือ…”

             “คือสิ่งที่คนทั่วไปเรียกว่าแม่มด” หญิงสาวแสยะยิ้มดั่งร่ายมนต์ คนรอบๆ ที่ไร้ภูมิต้านทานถึงกับสะท้านไปวูบหนึ่งจิตใจร่องรอย

             มิเคล่ารับน้ำส้มจากสต๊าฟมาจิบฟัง ออกความเห็น “VR ที่ใช้ต่อให้เป็นเมต้าก็อาจต้องมีความรุ้ในระดับหนึ่งก่อน พวกคุณลองตรวจสอบคนวงในบ้างรึยัง” ที่หมายถึงก็คือแฮคเกอร์บางครั้งเป็นคนภายในองคืกร จึงสามารถรู้การเคลื่อนไหว การใช้งานของอุปกรณ์ได้ดี

             “เรื่องนี้.. ทางเราจะตรวจสอบลึกลงไปอีกที แต่ทางคนร้ายประกาศตัวว่าเป็นเมต้าอย่างชัดเจน อีกอย่าง.. คุณไม่ใช่คนแรกที่มาอาสานะครับ แค่ยังไม่มีใครทำสำเร็จ” สต๊าฟผายมือไปทางอีกห้องหนึ่งมีเตียงเรียงราย คงจะเป็นเหล่าผู้กล้าที่มาก่อนหล่อนนั่นเอง น่าเสียดายมิลลี่ไม่มีทั้งปณิธานหรืออะไรทั้งนั้น.. แค่เบื่อหน่ายจึงเกิดอาการอยากงัดคนออกมาทวงหนี้

             นั่งฟังการบรรยายเกีย่วกับโลกในการถ่ายทำอีกครึ่งชม. จนลิ้นเริ่มแห้งแทนสต๊าฟ จากนั้นหญิงสาวได้รับคอนแทคเลนส์เครื่องออบซฺเดียนแล้ว การสวมมันก็ไม่ยาก กุญแจการเปิดปิดอยุ่ที่แท็บเล็ต ไหนๆ ก็ไหนๆแล้ว สวมเสร็จนอนหลับตา ริมฝีปากเจ้าเล่ห์อมยิ้มต่อ

             “เริ่มได้เลยใช่ไหมคะ? เตือนก่อนนะ ถ้าหากฉันไม่ได้ออกมาอาจจะมี ‘ผู้ปกครอง’ มาตามตัว ตอนนั้นก็ขอโทษล่วงหน้าเพราะพวกเขาคงทำทุกวิถีทางไม่ปล่อยให้ฉันตายในนั้นแน่” หัวเราะคิกคักตามประสาสาวเจ้า ทำให้คนอื่นผ่อนคลายลงจากอาการตึงเครียด

             แต่ถ้ารู้ว่า ‘ผู้ปกครอง’ ที่เธอพูดถึงคือประธานปีศาจผู้นั้น เชื่อว่าคงขำไม่ออกกันบ้างล่ะ..

เปิดเควส
                             


แสดงความคิดเห็น

( คิวที่ 1 )  โพสต์ 2020-12-6 12:05
คุณได้รับ +10 คุณธรรม +3 ความชั่ว +5 ความโหด โพสต์ 2020-12-6 10:55

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1Energy +5 USD +400 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 400

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
ปืน HK416 ชมพู
ทักษะขับเครื่องบิน
Ice Push
Cloud Power
DUEL DISC
Fog Power
Super Car
Rolex 'Oyster'
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x7
x1
x1
x2
x100
x3
x1
x2
x1
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต