วงล้อแสนสุขประจำวัน |ตั้งเว็บไซต์เป็นหน้าแรก |เพิ่มเข้าบุ๊คมาร์ก |ขนาดจอกว้าง

{ RPG } Munch Daifuku

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-8-21 22:55:17 |โหมดอ่าน

Munch Daifuku

{ วีอาพรินชิพาลิส }
ร้านคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นร้านเล็ก ๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นไม่น้อยเลย
ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว มีโต๊ะรับรองเพียง 5 โต๊ะ ไม่สามารถรองรับผู้มาใช้บริการได้ทีละหลาย ๆ คน
นั่นเป็นเพราะว่าขนมของที่นี่จะทำใหม่สดแบบจานต่อจานเป็นส่วนใหญ่

ด้วยดอกไม้และไม้ประดับ ที่ถูกนำมาจัดวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงความสดชื่นสบายตา
เมื่อประกอบกับเพลงบรรเลงแนวโรแมนติกที่เปิดคลอเคล้าเข้ากับบรรยากาศภายในร้านด้วยแล้ว ก็ยิ่งสร้างความสุนทรีย์ระหว่างวันมากยิ่งขึ้น

ขนมญี่ปุ่นโบราณของร้าน Munch Daifuku สูตรลับความอร่อยเกิดจากส่วนผสมของการเรียนรู้ ฝึกฝน
และมีประสบการณ์การทำขนมอย่างต่อเนื่องจนชำนาญ มีโอกาสได้เรียนทำขนมกับพี่ชายต่างสายเลือดของเธอ
ซึ่งเปิดร้านขนมหวานอยู่ที่เมืองนิวยอร์ก ขนมทุกชิ้น ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
จึงมั่นใจได้เลยว่าทุกเมนูรสชาติไม่หวาน อร่อยตามแบบต้นตำรับแน่นอน

RECOMMENDED MENU
วาราบิโมจิ
ไดฟุกุสตรอเบอร์รี
บุรามันเจะ
มัทฉะดังโงะ
โมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ
Homu Signature Floral Tea

เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ถ้าหากใครมีเวลาว่าง เราก็อยากให้มาลองนั่งเล่น กินขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นกันชิลล์ ๆ
ที่คาเฟ่ Munch Daifuku กันดูนะ รับรองจะต้องติดใจ จนต้องกลับมาโดนอีกรอบ

เจ้าของร้าน: อิซานามิ อิซึมิ

{ ดูข้อมูลเพิ่มเติม }

โพสต์ 2020-8-22 22:49:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Izanami Izumi เมื่อ 2020-8-23 18:16

A day found by chance
[ 6 ]


          หลายเดือนผ่านไป….. (ไวเหมือนโกหก)

          อิซึมิออกมาเปิดร้านด้วยรอยยิ้มหลังจากกลับมาจากมหาวิทลัยกรุงโรมใหม่ แบ่งเวลามาเปิดร้ายแค่ตอนเย็นๆค่ำๆ ต้องไปซ้อมร้องเพลงกับพวกพี่ๆอีก ซึ่งแน่นอนการอยู่ในค่ายทำให้ได้เรียนรู้เรื่องอะไรหลายอย่าง ได้รับเสื้อค่ายกับอาวุธมีดสั้น วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

          ทุกวันช่างเงียบสงบ คนที่นี่ต่างกับในเมืองนิวยอร์กเอามาๆดูเป็นมิตรกว่า แต่ก็มีคนแปลกๆชอบมาเดินตามอยู่เรื่อย ไม่รู้ว่าเดินตามเธอทำไมสงสัยอยากทานของร้านเธอหรือเปล่า

          "คมบังวะ" น้ำเสียงหวานเอ่ยทักทายทันทีที่เสียงกระดิ่งหน้าประตูดังขึ้นพร้อมกับมี คนเดินเข้ามาภายในร้าน ร่างบอบมาต้อนรับพาไปนั่งเป็นลูกค้าผู้ชาย ค่อนข้างมาประจำอยู่บ่อยๆเห็นเกือบทุก "วันนี้รับอะไรดีคะ คุณโซนซัน"

          "เป็นเซ็ตดอกไม้ครับ"

          "มาทานบ่อยแบบนี้ติดใจรสชาติขนมของฉันมากเลยหรอคะ เห็นทีคงต้องทำโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าพิเศษดีไหมนะ" เดินกลับไปตรงหน้าเคาน์เตอร์ โปรยความสดใส

          ร่างโปร่งยิ้มตอบรับ "ติดใจเจ้าของร้านมากกว่าครับ" เอียงคอสงสัยเหมือนเมื่อตะกี้อีกฝ่ายจะพูดติดใจอะไรสักอย่าง "ติดใจอะไรนะคะ"

          "เปล่าๆ ไม่มีอะไร แล้ววันนี้พี่ชายคุณไม่มาด้วยกันเหรอ" หันมองหารอบๆร้าน ซึ่งปกติแล้วเวลามาทีไรก็จะแทบทุกครั้ง มิหนำซ้ำยังเป็นเหมือนกันขวางคอไม่ให้เขาได้คุยกับหญิงสาว

          ค่อยๆจัดแต่งเซ็ตดอกไม้มีชาเขียวร้อนๆ เตรียมยกเสริฟขนมทุกอย่าง ส่วนผสมจะต้องนำเข้ามาจากญี่ปุ่น ทุกอย่างต้องผ่านกระบวนการคัดกรอง และเลือกแป้งที่ดีที่สุดราคาก็จะสูงตามชนิด ขนมที่ทำก็จะทำตามออเดอร์ ไม่มีปล่อยไว้ค้างคืน ร้านเล็กๆขนาดย่อม ไม่มีพนักงานเสริฟ ไม่มีพนักงานบริการ มีแค่เธอทำอยู่กับโอนี่จังสองคน

          ถ้าไม่ใจรักจริงคงไม่มาทำงานแบบนี้หรอก เวลาทำขนมให้คนอื่นทานมีความสุขดี เวลาพวกเขาทานด้วยสีหน้าที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม "โอนี่จังน่ะเหรอคะ เขาเปิดร้านขนมอยู่ที่นิวยอร์กด้วยน่ะค่ะ ไม่ต้องเดินทางไปกลับมาที่เกาะบ่อยๆ" ยกขนมเซ็ต ดอกไม้เมื่อวานเปิดบนหน้าโต๊ะ

          "ปล่อยน้องสาวตัวน้อยเปิดร้านคนเดียว เป็นพี่ชายที่แย่จัง" เสียงทุ้มเอ่ยบอก ในเวลาเดียวกันลูกค้าก็เริ่มทยอยเข้าร้านทีละคนสองคน จนโต๊ะทั้งห้าโต๊ะเต็ม

          อิซึมิทักทายลูกค้าเดินวุ่นกับการทำออเดอร์ตามสั่ง ไม่เคยรู้สึกเหน็ดเหนื่อย ออกมารับฟังคำชอบบ่อยๆ เด็กสาวตัวน้อยวัยเจ็ดขวบตาใสวิ่งเข้ามากอด "พี่อิซึมิ สวัสดีค่ะวันนี้หนูพาคุณแม่มาด้วย"

          "สวัสดีจ้ายูกิโกะจัง" ลูบหัวเด็กสาวด้วยความเอ็นดู ยูกิโกะเป็นหนึ่งในคนที่จากชาวกรุงโรมที่พบรักกัน พ่อแม่ของเด็กสาวเป็นมนุษย์กึ่งเทพ "คุณน้าไฮซาวา ยินดีต้อนรับค่ะ"

          "อย่าไปกวนพี่สาวเค้าสิลูก อิซึมิ น้าขอเป็นวาราบิโมจิกับมัทฉะดังโงะ อย่างละสองที่"

          "ไม่กวนเลยค่ะ ยูกิโกะจังออกจะน่ารัก"

          "พี่สาวใจดีทุกๆวันเลย" เด็กสาวเอ่ยเสียงใส นั่งรอขนมใจจดใจจ่อ

          ขนมญี่ปุ่นที่ทำมาจากแป้งวาราบิโมจิล้วน ๆ ไม่มีแป้งชนิดอื่นมาผสม นำมากวนสดประมาณสิบถึงสิบห้านาที แล้วตัดแบ่งเป็นชิ้นพอดีคำ ก่อนจะโรยตามด้วยผงถั่วคินาโกะคั่วกลาง และราดซอสคุโรมิสึที่ทำมาจากน้ำตาลทรายแดง ก่อนยกไปเสริฟสองแม่ลูก "กำลังร้อนๆ ทานให้อร่อยนะคะ" ทางร้านจะเสิร์ฟให้ทานตอนร้อน ๆ วาราบิโมจิที่ได้จะนุ่มละลายในปาก ผสานเข้ากับกลิ่นหอมของผงถั่วคินาโกะที่ให้รสชาติที่ไม่เข้มขมจนเกินไป และรสหวานของซอสคุโรมิสึแบบลงตัว

          "เก็บเงินด้วยครับ" ลูกค้าอีกโต๊ะตะโกนเรียกเก็บเงิน ร่างบอบบางเดินไปเก็บเงินและเช็ดโต๊ะ

          "ทั้งหมด 45$ ไว้โอกาสหน้ามาอุดหนุนอีกนะคะ" ก้มโค้งโบกมืออำลา

         
          ในขณะหญิงสาวกำลังขายของมี wechat เด้งแจ้งเตือน
          "อิซึมิ พี่สั่งขนมที่ดีที่สุดของร้าน 10 แพ็ค" เป็นใครอื่นไม่ได้นอกจากรุ่นพี่ปีเตอร์
          "สวัสดีค่ะ เอ่อพี่จะสั่งขนมที่ร้านของฉันสิบกล่องเลยเหรอคะ แล้วจะมานั่งทานที่ร้านไหม ฉันจะได้จัดโต๊ะให้ ว่าแต่รุ่นพี่ไปเอาไอดีฉันมาตอนไหนล่ะเนี่ย" กดแป้นพิมพ์ในสมาร์ทโฟน ตอบกลับอย่างรวดเร็ว
          "เรื่องเทคโนโลยีไม่ยากเกินไปสำหรับพี่ แค่การหาไอดีถือว่างานง่ายมาก" ปีเตอร์ตอบแชทหญิงสาว พลางไม่ลืมส่งอีโมจิ  
          "นั่นสินะคะ พี่เป็นบุตรแห่งเทพเมอร์คิวรี่เชียว เรื่องพวกนี้มันคงจิ๊บจ๊อยสำหรับพี่มาก"
          "อย่าลืมล่ะ เดี๋ยวพี่จะให้รวมกับทิป 1000$" ปีเตอร์พิมพ์แจ้งหญิงสาว "เมอร์คิวรีคอร์ป"
          "เอ่อได้ค่ะ พรุ่งนี้จะรีบไปส่งให้แต่เช้าเลย" คิดว่าจะมานั่งกินที่ร้านเสียอีก เห็นที่พรุ่งนี้คงต้องรีบมาที่ร้านเพื่อทำขนมไปส่งรุ่นพี่ปีเตอร์ ในที่ทำงาน@Admin

แสดงความคิดเห็น

(( อย่าลืมตอบแชทพี่ปีเตอร์ ก่อนจะโรลที่ใหม่ ))  โพสต์ 2020-8-22 23:01
คุณได้รับ +8 คุณธรรม โพสต์ 2020-8-22 22:54

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1Energy +5 USD +200 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 200

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
Solis Iuceat
เสื้อค่ายจูปิเตอร์
มีดสั้นฟูจิโอ
DUEL DISC
VR Headset
Super Car
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x7
x3
x14
x12
x50
x7
โพสต์ 2020-8-24 22:15:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Izanami Izumi เมื่อ 2020-8-25 18:02

A day found by chance
[ 10 ]


          ทั้งสองพี่น้องเดินกอดคอกันมาเปิดร้าน พวกวัตถุดิบแป้งญี่ปุ่นก็ยังเหลือในสต๊อกอยู่อีกประมาณ 2-3 วันคงจะได้สั่งล็อตต่อไป ทำธุรกิจแบบเรียบง่ายไม่เน้นใช้งบเยอะเดี๋ยวมันจะขาดทุนเพราะที่นี่มีร้านอาหารอื่นๆเปิดกันตั้งหลายร้านแหน่ มันชุ ไดฟุกุ เป็นร้านขนมทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ชอบขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่นี่จะไม่มีขนมของรูปแบบอื่นเน้นความเป็นเอกลักษณ์ใช้สูตรดั้งเดิม

          ถึงจะมีคนมาไม่มากด้วยจำนวนโต๊ะที่นั่งมีจำนวนจำกัด ในแต่ละวันก็ยังพอได้กำไรเอาไว้ใช้ต่อยอดได้อีก อิซึมิไขกุญแจเปิดเข้าด้านใน ก่อนที่จะเปิดแอร์ให้อยู่ในอุณหภูมิอบอุ่น ใกล้ถึงเวลาเปิดร้านอีกสิบห้านาทีต้องเตรียมแป้งคนไว้ก่อน

          "ในอนาคตถ้าหากว่าไม่ได้เป็นไอดอลอย่างที่ฝันไว้ ฉันคิดว่าคงจะมาเปิดร้านขนมสร้างชื่อเสียงแทน จะได้ตอบแทนพี่ที่คอยเลี้ยงดูฉันมาโดยตลอด" เงินทุกบาททุกสตางค์ อีกฝ่ายเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งค่าทงค่าเทอม ที่จริงแล้ว เธอสามารถไปขอกับพ่อและแม่ให้ส่งเงินมาให้ก็ได้ พี่ฮารุดันไปบอกซะว่าจะส่งเสียเลี้ยงดูเธอจนกว่าจะจบมหาวิทยาลัย

          "กว่าจะถึงวันนั้น พี่คงขยายสาขาไปแล้วล่ะ พี่รู้ว่าเธอชอบทำขนมก็จริง แต่ไม่เห็นจะต้องมาเปิดร้านเลยได้กำไรก็ไม่เยอะเสี่ยงขาดทุนซะเปล่าๆ" ดื้อดันจะเปิดร้านให้ได้ ติดนิสัยเอาแต่ใจมาจากใคร น้องสาวคนเดียวทำไมจะไม่มีเงินเลี้ยงดูให้ดีได้ แล้วพวกผู้ชายบางคนที่มานั่งในร้านไม่ได้แค่มานั่งกินขนมแล้วก็กลับ บางคนยังมาเกี้ยวพาราสีตัวเล็กให้เขาอารมณ์เสีย

          หยิบผ้ากันเปื้อนมาสวมใส่ ก่อนเดินไปเปลี่ยนแผ่นป้ายหน้าร้าน 'Open'

          ";-; พี่อยากให้ฉันปิดร้านนี้เหรอคะ" ใบหน้าเรียวเล็กฉายแววเศร้า ด้วยความเป็นคนเชื่อฟังพี่ชายมือเล็กจึงจิ้มมือไปมา หากเขาต้องการให้ปิดจริงๆเธอก็ไม่ห้าม ในเมื่อสิ่งที่พี่ฮารุทำมันต้องเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

          "เอ่อพี่….."

          กริ๊งๆๆ~

          เสียงประตูหน้าร้านดังขึ้นพร้อมกับร่างเด็กสาวสองคนในชุดสีหวานเดินเข้ามานั่งที่โต๊ะสาม อิซึมิออกมาต้อนรับแทนอีกฝ่าย เวลาพี่อยู่ถ้าลูกค้าผู้หญิงเธอจะเป็นฝ่ายต้อนรับเอง ส่วนถ้าเป็นผู้ชายพี่ฮารุจะต้อนรับให้ ไม่รู้เหมือนกันทำไมต้องแบ่งแยกชายหญิงด้วย นัยน์ตาหวานประกายแสงสดใส "คมบังวะ"

          "สวัสดีค่ะพี่สาว" เสียงเล็กหวานทักทาย เปิดดูเมนูขนม ที่มีรูปภาพประกอบน่าลิ้มลองหลายอย่าง

          "รับอะไรดีคะ วันนี้ดังโงะสำหรับลูกค้าโต๊ะแรกด้วยล่ะนะ"

          เด็กสาวทั้งสองหัวเราะคิกคักเหมือนวันนี้จะโชคดี "พวกเราเอาโมจิสตรอเบอร์รี่คนละที่ค่ะ และก็น้ำแร่ด้วยนะคะ"

          "รอสักครู่นะ เดี๋ยวพี่ยกมาเสริฟ" รับออเดอร์เสร็จก็เดินดุ่มๆกลับเข้าไปทำขนม ชำเลืองมองพี่ชายที่กำลังนั่งเงียบๆในมุมมืด ก้มหน้าก้มตาวางจัดจานและตกแต่งให้สวยงาม โมจิเหนียวนุ่มพร้อมละลายในปาก แทบไม่ต้องเคี้ยว

          กลิ่นหอมๆตีตลบอบอวล ช่วงที่เธอกำลังทำขนมให้โต๊ะสาม เสียงประตูก็สั่นมีลูกค้าเข้ามาอีกราย รอบนี้พี่ชายรับหน้าต้อนรับแทน ลูกค้าคนใหม่เกร็งๆน่าดู วันนี้มีดังโงะสำหรับลูกค้าที่มาโต๊ะแรก ทำด้วยใจล้วนๆ พลางฮึมเพลงคลอเบาๆในระหว่างทำโมจิ คืนนี้ไปนอนห้องพี่ดีกว่า อยากดูหนังผีเรื่องใหม่พอดี

ฟิตข่าว Facebook
      ปีเตอร์ได้แชร์ภาพฉลองวันเกิดรุ่นน้องในเมอร์คิวรี่แล็บ ติดแฮชแท็ก @Lux ลอสแองเจลิส
         


          อิซึมิเลิกคิ้วขึ้นมองรูปภาพเค้ก วันเกิดน้องสาวของรุ่นพี่ปีเตอร์ ดูเหมือนพวกบุตรธิดาสายเลือดเมอร์คิวรี่จะพากันออกเกาะเข้าเมืองกัน เดินถือสมาร์ทโฟนมายื่นให้พี่ชายดู "พี่คะ ลักซ์คือที่ไหน ในลอสแองเจลิส" เอ่ยถามด้วยน้ำเสียงหวานใส

          "อืม เข้าใจแล้ว" ร่างสูงพยักหน้าเงียบๆ สถานที่อโคจรแบบนั้นจะให้อธิบายน้องสาวที่เลี้ยงดูราวกับไข่ในหิน ซึ่งแน่นอนคำอธิบายกลืนลงไปในคอได้เลย ความสัมพันธ์ระหว่างน้องกับปีเตอร์อะไรนั่น ไม่ดีๆ คนที่ไปเที่ยวสถานที่แบบนั้นไม่เหมาะจะให้อิซึมิเข้าไปยุ่ง "อิซึมิ ที่พวกเขาไปฉลองวันเกิดสถานที่แห่งนั้นมันไม่ดี เป็นไปได้อย่าติดต่อกับพวกพี่น้องเมอร์คิวรี่" สิ่งใดที่อาจทำให้ร่างบางข้องใจต้องกำจัดทิ้ง

          "พวกเขาไม่ดีกันเหรอคะ"

          "ใช่ คนที่ไปเที่ยวที่แบบนั้น เธออย่าไปยุ่งเลย" ก่อนฮารุเลื่อนเฟสบุ๊คและกดปุ่มบล็อคปีเตอร์ ให้ช่องฟีดข่าวหน้าเฟสน้องสาวกลับมาขาวสะอาดเหมือนเดิม และไล่บล็อคเพื่อนพวกสายเลือดเมอร์คิวรี่กับสายเลือดวีนัส ใครโพสต์อะไรแปลกๆอย่าหวังจะได้เป็นเพื่อนกับน้องเขา ถือโอกาสเคลียร์ความสดใสให้กลับมาในหน้าจอ

          "หนูจะไม่ยุ่งกับพวกพี่น้องเมอร์คิวรี่ตามที่โอนี่จังพูดค่ะ แต่คืนนี้หนูอยากดูหนังผี ดูเป็นเพื่อนหน่อยนะ" ในเมื่อโอนี่จังพูดคำขาดมาซะขนาดนั้น อิซึมิผู้ไม่เคยมีปากเสียงเป็นเด็กเรียบร้อยจะปีกกล้าขาแข็งได้เช่นไร


@Admin

แสดงความคิดเห็น

(( ฟิตข่าว Facebook ))  โพสต์ 2020-8-24 22:55
คุณได้รับ +8 คุณธรรม +3 ความโหด โพสต์ 2020-8-24 22:52

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1Energy +5 USD +200 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 200

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
Solis Iuceat
เสื้อค่ายจูปิเตอร์
มีดสั้นฟูจิโอ
DUEL DISC
VR Headset
Super Car
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x7
x3
x14
x12
x50
x7
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต